Hương ly next top model sinh năm bao nhiêu năm 2024

Lần thứ ba thi Miss Universe Vietnam, Hương Ly (Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015) chia sẻ, cô không ít lần phải giấu mẹ chuyện đi thi. Người đẹp sinh năm 1995 tự nhận mình là "đứa con không ngoan" khi vẫn luôn làm trái ý mẹ.

Những cuộc thi nhan sắc có ma lực đặc biệt

Hương ly next top model sinh năm bao nhiêu năm 2024

Nhan sắc của Hương Ly trong lần thứ ba tái xuất cuộc thi Miss Universe Vietnam 2023.

Là quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015, sở hữu thương hiệu thời trang riêng, Hương Ly còn mong chờ điều gì hơn nữa khi ba lần tìm đến Miss Universe Vietnam?

Lần thứ ba trở lại thi Miss Universe Vietnam, tôi rất vui khi nhận được sự ủng hộ lớn từ những người luôn theo dõi mình. Đây là động lực lớn giúp tôi có thêm nhiều tự tin để làm thật tốt hơn cho hành trình sắp tới. Cùng với sự hỗ trợ của những cộng sự của mình cho những dự án, tôi tin rằng hành trình sắp tới sẽ một hành trình đáng nhớ cho những gì tôi đã và đang thực hiện trong suốt những năm qua.

Tôi yêu thích tinh thần của cuộc thi Miss Universe - nơi hướng đến hình ảnh của những người phụ nữ với những câu chuyện riêng, sự thành công, hiện đại và văn minh. Đó là lý do nhiều lần tôi đến với cuộc thi.

Hương ly next top model sinh năm bao nhiêu năm 2024

Nhan sắc đời thường của Hương Ly.

Việc chị nhiều lần thi nhan sắc khiến nhiều người nhớ đến câu nói của Hoa hậu chuyển giới Hương Giang: "Tôi đi thi Hoa hậu là vì khát khao đổi đời"... Ở Việt Nam, cách nhanh nhất để trở thành ngôi sao hạng A là phải đi thi hoa hậu? Chị có nghĩ các cuộc thi nhan sắc có một ma lực đặc biệt?

Tôi xem cuộc thi như thử thách cho bản thân vượt lên giới hạn. Đó có thể là nơi mang đến cho tôi môi trường mới hơn, bước lên thêm một nấc thang mới trong sự nghiệp của mình. Điều quan trọng hơn cả là sau mỗi cuộc thi tôi đều nhận ra những điểm thiếu sót của bản thân và hoàn thiện chúng hơn mỗi ngày.

Tôi cũng cho rằng, các cuộc thi nhan sắc có một ma lực đặc biệt khiến nhiều cô gái say đắm. Bởi vì, mỗi cô gái đều có những ước mơ của riêng mình. Bản thân tôi cũng vậy, tôi yêu và đam mê Miss Universe và chung thủy chỉ với cuộc thi này cho tới khi không còn cơ hội nữa.

Ở những cuộc thi trước, Hương Ly có lý giải được vì sao mình chưa thành công?

Mỗi cuộc thi đều có những tiêu chí khác nhau, mỗi tổ chức và mỗi ban giám khảo cũng có những tiêu chí chọn ra người đại diện khác nhau. Tôi không thể biết được đâu là nguyên nhân chính xác. Câu trả lời chỉ có thể là bản thân tôi đã tự nhìn nhận và đánh giá làm sao để có thể làm tốt hơn năm trước.

Về bản thân, tôi thấy mình là một người dễ bị cảm xúc lấn át lí trí, đôi khi không biết kiểm soát đúng cách để phát huy tốt các khả năng của mình. Áp lực hiện tại của tôi là làm sao để có thể kiểm soát được "trường năng lượng" xung quanh để có thể trạng và phong thái tốt nhất khi bước vào những vòng thi quan trọng sắp tới.

Sau nhiều năm, tôi thấy mình bình tĩnh, bản lĩnh hơn để truyền đạt thật tốt những gì muốn mang đến cuộc thi. Tôi không dám nói trước điều gì, sợ nói trước bước không qua và chìm vào sự tự cao.

Chung kết Miss Universe Vietnam 2023 đang đến gần, chị đã chuẩn bị thế nào?

Thời gian này, tôi vẫn đi học, đi làm và đi tập, tập thiền, đọc nhiều hơn, tôi cũng dành cả thời gian cho bạn bè và gia đình. Tôi chia thời gian sao cho cân đối với cuộc sống hàng ngày của mình. Vì hành trình Miss Universe Vietnam của tôi không chỉ là cuộc thi mà đó còn là hành trình hoàn thiện mình mỗi ngày. Cho nên, với tôi, mỗi ngày là một sự luyện tập, dù chỉ là một chi tiết nhỏ nhất.

Tôi tâm niệm, bản thân thiết lập lối sống khoa học không chỉ để đi thi. Điều này còn giúp tôi luôn có đầy đủ thể chất nhất cho bất cứ hành trình và công việc nào.

Ba lần trốn mẹ thi hoa hậu

Hương ly next top model sinh năm bao nhiêu năm 2024

Hương Ly và mẹ ở quê nhà.

Lần này Hương Ly lại trốn mẹ đi thi nhan sắc?

Hai lần thi Vietnam’s Next Top Model, 3 lần thi Miss Universe Vietnam tôi đều giấu mẹ và lần nào cũng làm mẹ khóc. Mẹ khóc vì sợ con gái không được như ý sẽ buồn, sợ áp lực dư luận đè lên con mà phải nói rằng "nếu vất vả quá thì về mẹ nuôi. Nhà mình có gì thì về ăn nấy".

Có lẽ, tôi là đứa con không ngoan, khi vẫn luôn làm trái ý mẹ. Nhưng tôi hiểu tâm lý đó của mẹ. Mẹ tôi không quan tâm đến hào quang của sân khấu, vì mẹ cũng chẳng hiểu. Mẹ không cần tôi nổi tiếng, vì mẹ cũng sợ con xa cách gia đình. Mẹ chỉ thích tôi sống vui và bình yên, chăm chỉ lao động qua ngày, rồi sau này ổn định gia đình.

Tôi biết, hành trình sắp tới cũng sẽ khiến mẹ suy nghĩ nhiều. Nhưng tôi tin với những gì ba mẹ luôn dạy từ nhỏ sẽ là hành trang cho sự tử tế của tôi khi ra đời. Tôi sẽ không xấu hổ bởi những điều mình làm. Cũng vì thế, tôi không coi sự phản đối của mẹ là rào cản tại Miss Universe Vietnam 2023 mà như một động lực cố gắng và chứng minh cho ba mẹ thấy được sự thành công của mình.

Tuổi thơ của cô bé chăn trâu Hương Ly lớn lên trong sự bao bọc hay nuôi dạy khắt khe từ ba mẹ?

Như bao đứa trẻ sinh ra từ làng, tuổi thơ của tôi đầy dữ dội và hạnh phúc, ở đó tràn ngập nắng, gió, mồ hôi và tiếng cười. Tôi luôn có một ước mong là sau này sẽ xuất bản cuốn sách để kể về câu chuyện đó (Cười).

Đến bây giờ, tôi vẫn không thể quên những ngày thả trâu trên đồng cắt cỏ, mò cua, bắt ốc, lượm trứng vịt. Đó là mùa hè theo chúng bạn đi mót đậu, mót bắp hay những buổi trưa nắng theo ba ra đồng ngồi canh lúa, những sáng sớm tinh mơ lên núi lấy củi.

Rồi những chiều tà khuất sau dãy núi có cô bé nhỏ xíu đem nhẻm lọc cọc đạp xe chở sau là bó ngọn mía to gấp ba lần người mình, phóng vù vù trên bờ mương. Hồi đó, cứ nghĩ vậy là vất vả nhưng bây giờ lại thầm cảm ơn ba mẹ đã cho mình biết lao động từ sớm để trân quý hiện tại hơn.

Cũng nhờ những trải nghiệm đáng quý của tuổi thơ, cô bé chăn trâu Hương Ly ngày nào đã trưởng thành và đang là một công dân tốt với sự nghiệp riêng của mình.

Sự dạy dỗ của ba mẹ ảnh hưởng thế nào đến hành trình làm nghệ thuật của chị sau này?

Tôi sinh ra trong một gia đình làm nông. Chính sự lao động chăm chỉ không ngừng nghỉ của ba mẹ là điều đã truyền cảm hứng cho tôi cho cả hành trình về sau này khi mình trưởng thành. Tất cả là những điều tôi luôn yêu và cảm thấy may mắn khi nhìn thấy rất nhiều điều tích cực trong cuộc sống của tôi ở nơi núi rừng Tây Nguyên lộng gió và từ chính người mẹ của mình. Đó cũng là kim chỉ nam cho tôi sống tốt và tử tế mỗi ngày.

Cảm ơn chị!

Nguyễn Hương Ly sinh năm 1995, quê ở Gia Lai. Cô cao 1,76m, số đo ba vòng 82 - 60 - 92cm, từng là quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015. Hiện cô diễn cho nhiều chương trình thời trang, nhà mốt nổi tiếng trong nước.

Miss Universe Vietnam 2023 tổ chức nhằm tìm kiếm gương mặt tham gia Miss Universe - một trong 6 cuộc thi nhan sắc lớn thế giới. Cuộc thi được tổ chức tại TP.HCM, chung kết dự kiến diễn ra vào ngày 29/9. Người chiến thắng sẽ dự thi Miss Universe 2023 tại El Salvador từ ngày 3 - 18/11. Bốn cô gái còn lại trong top 5 có cơ hội thi hai sân chơi nhan sắc quốc tế trong năm 2024.