Phí chuyển và nhận usd western union là bao nhiêu năm 2024

Khi tiến hành các giao dịch chuyển tiền quốc tế, việc hiểu rõ về phí chuyển tiền là một yếu tố quan trọng giúp khách hàng lựa chọn phương thức chuyển tiền và ngân hàng phù hợp. Phí chuyển tiền quốc tế bao gồm các khoản phí và chi phí liên quan đến việc chuyển tiền từ một quốc gia đến một quốc gia khác.

Phí chuyển tiền quốc tế là gì?

Phí chuyển tiền quốc tế là khoản phí mà ngân hàng hoặc các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền tính cho khách hàng khi thực hiện giao dịch chuyển tiền giữa các quốc gia khác nhau. Phí này được áp dụng để bù đắp các chi phí và rủi ro liên quan đến việc chuyển tiền qua biên giới và thực hiện các giao dịch liên ngân hàng.

Phí của dịch vụ chuyển tiền quốc tế thường được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm (%) của số tiền chuyển đi, và cũng có thể bao gồm một khoản phí cố định. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến mức phí bao gồm quốc gia nguồn và đích, phương thức chuyển tiền (ví dụ: chuyển tiền trực tuyến, chuyển tiền thông qua ngân hàng), và các dịch vụ đi kèm khác như chuyển tiền ưu đãi hoặc chuyển tiền gấp.

Phí chuyển tiền quốc tế thường được tính dựa trên số tiền chuyển đi

Biểu phí khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế có thể khác nhau tùy theo ngân hàng hoặc nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền mà khách hàng sử dụng. Do đó, khi thực hiện chuyển tiền quốc tế, khách hàng nên tham khảo và so sánh các mức phí của các ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền khác nhau để tìm ra tùy chọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

\>>> Top 4 phương thức chuyển, nhận tiền quốc tế nhanh nhất hiện nay

Các loại phí chuyển tiền quốc tế

Phí gửi tiền

Đây là phí được tính khi khách hàng gửi tiền từ một quốc gia đến một quốc gia khác. Phí gửi tiền có thể được tính dựa trên mức phần trăm của số tiền gửi hoặc dựa trên mức phí cố định.

Mỗi tổ chức, ngân hàng thường có biểu phí quy định về dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Phí rút tiền

Khi khách hàng rút tiền từ tài khoản quốc tế tại một ngân hàng hoặc máy ATM ở quốc gia khác, có thể áp dụng phí rút tiền quốc tế. Phí này có thể được tính dựa trên một tỷ lệ phần trăm của số tiền rút hoặc một khoản phí cố định.

Phí chuyển khoản

Khi khách hàng thực hiện giao dịch chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của mình tại một quốc gia đến tài khoản ngân hàng ở quốc gia khác, phí chuyển khoản quốc tế có thể được áp dụng. Phí này có thể được tính dựa trên tỷ lệ phần trăm của số tiền chuyển hoặc một khoản phí cố định.

Phí phát hành thẻ

Khi khách hàng yêu cầu phát hành thẻ thanh toán hoặc thẻ tín dụng quốc tế, ngân hàng có thể tính phí phát hành thẻ. Phí này thường được tính một lần và có thể bao gồm các chi phí liên quan đến sản xuất và vận chuyển thẻ.

Phí dịch vụ ngân hàng điện tử

Nếu khách hàng sử dụng các dịch vụ ngân hàng điện tử để thực hiện giao dịch quốc tế, như chuyển tiền qua Internet hoặc ứng dụng di động, ngân hàng có thể tính phí dịch vụ cho việc này. Phí dịch vụ ngân hàng điện tử có thể được áp dụng dựa trên mức phí hàng tháng hoặc theo giao dịch cụ thể.

Phí dịch vụ tổ chức giao dịch quốc tế

Trong một số trường hợp, khi khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức chuyển tiền quốc tế, như Western Union hoặc MoneyGram, có thể có một khoản phí tổ chức giao dịch quốc tế. Phí này được tính dựa trên mức phí cố định được công bố chính thức bởi tổ chức chuyển tiền.

Một số ngân hàng như ACB sẽ có cả dịch vụ chuyển tiền quốc tế của ngân hàng lẫn dịch vụ của Western Union để khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, biểu phí của ngân hàng ACB dành cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế thường tốt hơn các dịch vụ quốc tế khá nhiều, thậm chí là khi so sánh với các ngân hàng khác trong nước.

ACB cung cấp dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

\>>> Cách chuyển tiền du học nhanh và an toàn

Các yếu tố ảnh hưởng đến phí chuyển tiền quốc tế

Số tiền gửi

Chi phí khi chuyển tiền quốc tế thường phụ thuộc vào số tiền khách hàng muốn chuyển. Thông thường, mức phí sẽ tăng theo tỷ lệ với số tiền gửi. Việc chuyển tiền lớn hơn có thể kéo theo mức phí cao hơn do mức độ rủi ro và công việc xử lý liên quan.

Đơn vị tiền tệ

Loại tiền tệ mà khách hàng gửi và nhận cũng có ảnh hưởng đến phí chuyển đến quốc gia khác. Một số tiền tệ có tính thanh khoản cao hơn và chi phí chuyển tiền thường thấp hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng chuyển tiền đến các tiền tệ không phổ biến hoặc có tính thanh khoản thấp, phí chuyển tiền có thể cao hơn do khó khăn trong việc chuyển đổi và giao dịch.

Biểu phí chuyển tiền thường sử dụng các đồng tiền phổ biến như USD, EUR, Yên,..

Nơi gửi và nhận tiền

Việc chuyển tiền giữa các quốc gia có thể đòi hỏi sự liên kết giữa các hệ thống ngân hàng và quy định tài chính khác nhau. Nếu có nhiều rào cản hoặc quy định pháp lý khó khăn, phí chuyển tiền có thể tăng lên để đảm bảo tuân thủ các quy định và đảm bảo an toàn cho giao dịch.

Chi phí gửi tiền quốc tế sẽ khác nhau với các quốc gia khác nhau

Lưu ý rằng mỗi ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền và quốc gia có thể có các quy định và chính sách khác nhau về phí chuyển tiền. Để biết thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng và mức phí cụ thể, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết.

Các chiến lược giảm phí chuyển tiền quốc tế

Chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt

Khi lựa chọn ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền quốc tế, hãy nghiên cứu và so sánh các mức phí và dịch vụ được cung cấp bởi từng nhà cung cấp. Chọn một nhà cung cấp dịch vụ có mức phí hợp lý và đáng tin cậy để giảm thiểu chi phí chuyển tiền.

Gửi và nhận nhanh để tránh phí lưu trữ tạm thời

Khi gửi tiền quốc tế, hãy lựa chọn các dịch vụ chuyển tiền nhanh để tránh phí lưu trữ tạm thời. Một số ngân hàng và dịch vụ chuyển tiền có thể tính phí lưu trữ tạm thời nếu số tiền không được rút ra hoặc gửi đi trong một khoảng thời gian nhất định. khách hàng cách chọn dịch vụ chuyển tiền nhanh, khách hàng có thể tránh chi phí này.

Gửi tiền trực tiếp lấy tiền mặt giảm chi phí chuyển khoản

ột cách khác để giảm chi phí khi chuyển tiền quốc tế là gửi tiền trực tiếp và lấy tiền mặt. Thay vì chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ như Western Union hay MoneyGram để gửi tiền trực tiếp và người nhận có thể lấy tiền mặt tại điểm giao dịch. Tuy có một khoản phí dịch vụ, nhưng nó có thể giảm chi phí so với chuyển tiền qua ngân hàng.

Ngân hàng nào có phí chuyển tiền quốc tế tốt nhất?

Mỗi ngân hàng có các biểu phí cho dịch vụ chuyển tiền quốc tế riêng. Để biết chi tiết về các mức phí tại ngân hàng của khách hàng, hãy tham khảo trang web hoặc liên hệ với ngân hàng để có thông tin cụ thể về biểu phí.

Lưu ý rằng các chiến lược trên có thể thay đổi tùy thuộc vào ngân hàng, dịch vụ chuyển tiền và các yếu tố khác. Để tìm hiểu chi tiết và chính sách phí chuyển tiền cụ thể, hãy liên hệ với ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền của khách hàng để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết.

Ví dụ về biểu phí chuyển tiền quốc tế tại quầy của ngân hàng ACB:

Loại phí

Chi tiết

Phí

Phí dịch vụ

Mục đích chuyển tiền du học

0,1%, TT 8USD + Điện phí

Mục đi khác du học

0,125%, TT 8USD + Điện phí

Phí ngân hàng nước ngoài (nếu người chuyển chịu phí)

Đối USD, AUD, NZD

25USD/lệnh

Đối với SGD

35 - 60 SGD/lệnh(tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng)

Đối với EUR

15-30 EUR/lệnh(tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng)

Đối với GBP

30 GBP/lệnh

JPY

0,06%/lệnh (TT: 2000JPY, TĐ 3000JPY)

THB

300-500 THB(Tùy thuộc vào ngân hàng thụ hưởng)

Ngoại tệ khác

30 USD/lệnh

Phí tu chỉnh hoặc hủy lệnh chuyển tiền

10USD/lần (gồm cả điện phí) + Phí trả ngân hàng thụ hưởng (nếu có)

Phí tra soát

10 USD(bao gồm điện phí)

Phí nộp tiền chuyển đi (không áp dụng với Western Union)

Đối với USD

0,2%-0,3% (tùy thuộc vào mệnh giá tiền mặt). Phí tối thiểu là 2USD

Các ngoại tệ khác

0,4%. Phí tối thiểu là 2 USD

Điện phí

8 USD

Đây là biểu phí chuyển tiền quốc tế rất tốt của ACB khi so sánh với các dịch vụ chuyển tiền quốc tế của các ngân hàng hay tổ chức khác. Ví dụ phí của Western Union khi thực hiện chuyển tiền ra nước ngoài là 5 USD cho một số quốc gia tại châu Á và 20 USD cho hầu hết mọi quốc gia trên thế giới.

Hãy nhớ rằng phí chuyển tiền quốc tế không chỉ bao gồm phí chuyển tiền mà còn có nhiều yếu tố khác như phí gửi tiền, phí rút tiền, phí chuyển khoản và nhiều hơn nữa. Việc hiểu rõ các yếu tố này sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định thông minh và tiết kiệm chi phí.

Chuyển tiền qua Western Union phí bao nhiêu?

Phí chuyển tiền qua Western Union được quy định là 3% của số tiền chuyển, do người gửi chịu. Dù có nhiều lợi ích, dịch vụ này cũng đi kèm với một số hạn chế. Bạn cần có tài khoản ngân hàng để thực hiện giao dịch quốc tế và đối với số tiền lớn, bạn cần phải đến ngân hàng trong giờ làm việc để thực hiện giao dịch.

Western Union chuyển tiền về Việt Nam bao lâu nhận được?

Dịch vụ chuyển tiền nhanh Western Union, với lịch sử phát triển hơn 135 năm kinh nghiệm, hiện có mặt tại 230 quốc gia. Nhận tiền tại Việt Nam chỉ sau 15 phút kể từ lúc gửi. Được chi trả bởi mạng lưới giao dịch của VietinBank phủ khắp toàn quốc với hơn 1000 chi nhánh và phòng giao dịch.

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bao lâu thì nhận được?

Thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam tại ngân hàng thường mất khoảng 1 - 5 ngày làm việc. Và quý khách chỉ mất 10 - 15 phút nếu chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Western Union, SWIFT,...

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ bao lâu?

2.3 Chuyển tiền sang Mỹ thông qua các ngân hàng ở Việt Nam Chuyển tiền qua Mỹ tại các ngân hàng trong nước thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ về giấy tờ như giấy xác nhận chuyển tiền, giấy tờ tùy thân, hồ sơ chứng minh chuyển tiền,… Thời gian chuyển tiền cũng tương tự từ 2 – 5 ngày thì người nhận tiền sẽ nhận được.