Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024

Hiện trên thị trường có rất nhiều mã iPhone khác nhau bên cạnh các sản phẩm iPhone chính hãng như iPhone Lock, iPhone xách tay và iPhone bản quốc tế. Vậy điện thoại iPhone quốc tế là gì? Bản quốc tế có gì khác với các loại iPhone khác? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đặc điểm của iPhone phiên bản quốc tế dưới đây nhé!

iPhone quốc tế là gì?

iPhone phiên bản quốc tế là những sản phẩm iPhone được Apple sản xuất nhằm cung cấp cho các nhà lẻ. Sau đó những nhà bán lẻ này sẽ phân phối sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng mà không thông qua những nhà mạng tại các quốc gia. Nhờ vậy, iPhone bản quốc tế không bị giới hạn về phần mềm và dịch vụ đặc biệt nào từ những nhà mạng cụ thể.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
iPhone phiên bản quốc tế có thể sử dụng SIM từ nhà mạng bất kỳ

iPhone phiên bản này có thể sử dụng bất kỳ SIM nào từ nhà mạng bất kỳ trên toàn thế giới. Do đó, dù người dùng mua iPhone từ quốc gia nào thì vẫn có thể sử dụng SIM ở quốc gia khác mà không bị phụ thuộc vào nhà mạng.

Xem thêm:

  • Số máy iPhone VNA là gì? Nên mua iPhone VNA hay quốc tế?
  • Tiết lộ mẹo kiểm tra iPhone lock hay quốc tế cực nhanh

Ưu và nhược điểm của iPhone quốc tế

Ưu điểm

  • iPhone quốc tế có thể sử dụng được SIM của các nhà mạng tại tất cả quốc gia mà không cần phải thiết lập phức tạp hay phá khóa máy.
  • Được Apple hỗ trợ cập nhật và bảo trì chính hãng.
  • Giá bán của các sản phẩm iPhone bản quốc tế thường rẻ hơn so với dòng iPhone chính hãng mang mã VN/A.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
iPhone quốc tế được Apple hỗ trợ cập nhật và bảo trì chính hãng

Nhược điểm:

  • Thông tin sản phẩm in trên bao bì và sách hướng dẫn sử dụng thiết bị toàn bộ đều là tiếng Anh.
  • Chính sách đổi trả và bảo hành iPhone quốc tế sẽ rườm rà và phức tạp hơn iPhone chính hãng mã VN/A.

iPhone quốc tế và iPhone chính hãng VN/A có gì khác nhau?

Điểm khác biệt

iPhone hàng chính hãng tại Việt Nam mang mã VN/A là dòng iPhone được sản xuất riêng dành cho thị trường Việt Nam và được các công ty phân phối bán lẻ chính hãng. Thông tin in trên bao bì sản phẩm và sách hướng dẫn đều được in bằng tiếng Việt. Giá bán của sản phẩm iPhone chính hãng mã VN/A cũng sẽ được niêm yết chung một mức giá trên thị trường Việt Nam.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
iPhone chính hãng mã VN/A cũng sẽ được niêm yết chung một mức giá

Đối với các mẫu iPhone phiên bản quốc tế, thông tin in trên bao bì sản phẩm và sách hướng dẫn toàn bộ sử dụng bằng tiếng Anh. Ngoài ra, giá bán sản phẩm bản quốc tế thường sẽ rẻ hơn so với iPhone chính hãng mã VN/A cùng loại.

Cách phân biệt

Người dùng có thể nhận biết được các thiết bị iPhone chính hãng và iPhone quốc tế một cách dễ dàng thông qua phần thông tin Part Number có ký tự cuối cùng là VN/A được in tại phần cuối vỏ hộp. Ngược lại, với thiết bị iPhone bản quốc tế thì tùy thuộc vào thị trường cung cấp và nhà phân phối nhập khẩu, trên vỏ bao bì sản phẩm sẽ có dòng Part Number là ZP/A, LL/A,… cho biết thị trường sản phẩm được sản xuất cho.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
Trên vỏ bao bì sản phẩm sẽ có dòng Part Number là ZP/A, LL/A,…

Có nên mua iPhone quốc tế không?

Để đảm bảo sở hữu được một chiếc điện thoại iPhone chất lượng, nhiều người dùng thường phân vân trước 2 lựa chọn nên mua iPhone quốc tế hay iPhone chính hãng là tốt nhất? Tại Việt Nam, hầu hết những người dùng mong muốn sở hữu được chiếc iPhone sớm nhất thì chỉ có thể mua bản quốc tế vì do iPhone chính hãng phần lớn thường phải kê khai thuế hải quan và vận chuyển khi nhập khẩu chính ngạch nên sẽ mở bán tại thị trường trong nước lâu hơn.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
Lựa chọn sở hữu điện thoại iPhone chính hãngchất lượng

Mặc dù vậy nhưng đánh giá một cách khác quan các trải nghiệm thực tế, nhiều người dùng đã phản hồi rằng việc chọn mua iPhone chính hãng sẽ có nhiều ưu điểm hơn khi sử dụng. Trước hết, giá cả iPhone chính hãng so với iPhone quốc tế cũng không chênh lệch quá nhiều. Thậm chí, tại một số cửa hàng hiện còn đang phân phối iPhone chính hãng với mức giá ưu đãi hấp dẫn, đi kèm nhiều quà tặng hấp dẫn.

Ngoài ra còn có một ưu điểm nữa dành cho người dùng khi chọn mua iPhone chính hãng đó là được bảo hành 1 đổi trả 1 nhanh chóng và khi thiết bị có hư hỏng nằm trong phạm vi bảo hành sẽ hỗ trợ khắc phục nhanh chóng tại cách trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple trong nước.

Lưu ý khi chọn mua iPhone quốc tế

Hiện các phiên bản điện thoại iPhone chính hãng đều được Apple phân phối chính thức, nên những sản phẩm này sẽ đi kèm đầy đủ các phụ kiện kèm theo thiết bị và có nguồn gốc rõ ràng, đồng thời được hưởng đầy đủ chế độ bảo hành chính hãng tại Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán của các sản phẩm iPhone chính hãng tại Việt Nam khá cao, nên những dòng sản phẩm này thường được những người dùng có điều kiện tài chính ổn định lựa chọn.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
Mua iPhone chính hãng tại Việt Nam

Trong khi đó, các sản phẩm iPhone xách tay quốc tế thường được nhập từ nhiều nguồn khác nhau nên nguồn gốc sản phẩm không rõ ràng. Bên cạnh đó, các chính sách đổi trả và bảo hành iPhone quốc tế thường khá rườm rà và phức tạp. Tuy nhiên, giá thành của loại máy quốc tế này sẽ rẻ hơn nhiều so với dòng máy chính hãng nhập khẩu chính thức. Do đó, mặc dù chất lượng 2 dòng sản phẩm là tương đương nhau, nhưng các tiện ích và công nghệ mới cũng sẽ được cập nhật trên iPhone quốc tế nhanh hơn so với phiên bản phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Nhìn chung, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, người dùng có thể cân nhắc lựa chọn mua iPhone bản quốc tế hoặc iPhone chính hãng phù hợp. Tuy nhiên, nếu lựa chọn iPhone bản quốc tế hàng xách tay thì bạn nên chọn mua tại địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, để tránh rủi ro mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

Iphone 6s 64gb quốc tế không vân tay là gì năm 2024
Hãy mua iPhone chính hãng mã VN/A tại Viettel Store

Nếu bạn không phải là người quá rành về các sản phẩm công nghệ, hay không biết tìm mua iPhone quốc tế ở đâu uy tín thì lời khuyên tốt nhất là hãy mua iPhone chính hãng mã VN/A tại những cửa hàng phân phối chính thức như Viettel Store. Tại đây, bạn cũng sẽ có cơ hội mua iPhone chính hãng với giá ưu đãi và tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ đến người dùng là toàn bộ thông tin chi tiết về dòng điện thoại iPhone quốc tế là gì, đặc điểm và so sánh có gì khác biệt với phiên bản chính hãng. Từ đó giúp người dùng có cái nhìn khách quan hơn trước khi đưa ra quyết định chọn mua iPhone phiên bản nào. Hy vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn để chọn mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Tại sao iPhone không có cảm biến vân tay?

Nguyên nhân là vì cơ chế bảo mật của Apple không cho phép người dùng thay thế cảm biến vân tay trên các thiết bị của mình. Mỗi chiếc iPhone chỉ có một cảm biến Touch ID duy nhất với series riêng, do đó không thể dùng Touch ID có series máy này để thay vào máy kia được.

Làm sao để biết iPhone mật vân tay?

Cách nhận biết iPhone mất vân tay Sự cố iPhone mất vân tay sẽ được nhận biết bằng cách: - Bạn vào phần Cài đặt vân tay trên iPhone nhấn vào Thêm vân tay, nhưng thiết bị thông báo thất bại hoặc bạn không tìm được mục Thêm vân tay trong Cài đặt. - Dù iPhone vẫn nhận vân tay nhưng nút Home lại có dấu hiệu không nhận.

Vân tay iPhone là gì?

Touch ID là công nghệ cảm biến vân tay được Apple cho ra mắt từ iPhone 5s. Tính năng này được tích hợp vào phím Home của các thiết bị iPhone, iPad của Apple để có thể nhận diện dấu vân tay người dùng. Bề mặt của Touch ID được sử dụng bằng đá Sapphire có khả năng chống trầy xước và nhận diện dấu vân tay dễ dàng hơn.

Làm sao để thêm dấu vân tay trên iPhone?

Chạm vào phần Cài đặt > Touch ID & Mật mã, rồi nhập mật mã của bạn. Chạm vào Thêm dấu vân tay, rồi giữ thiết bị như bình thường khi chạm vào cảm biến Touch ID. Dùng ngón tay chạm vào cảm biến Touch ID (nhưng không nhấn) để thiết bị có thể bắt đầu nhận diện dấu vân tay của bạn.